SSD Enterprise là gì ?

enterprise-ssd
SSD Enterprise (enterprise solid-state drive, còn được gọi là đĩa rắn doanh nghiệp) là một thiết bị lưu trữ dữ liệu một cách liên tục hoặc tạm thời trong bộ nhớ bán dẫn không bay hơi và được dùng trong các hệ thống lưu trữ, máy chủ và các thiết bị lưu trữ được kết nối trực tiếp (DAS). SSD Enterprise thường sử dụng bộ nhớ flash NAND và mang lại hiệu suất cao hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn so với ổ đĩa cứng quay (HDD), nhưng thường có giá cao hơn.

SSD Enterprise So với SSD cho người dùng thông thường

Các đặc điểm phân biệt SSD Enterprise so với SSD người dùng dùng trong các thiết bị như máy tính cá nhân, laptop và máy tính bảng có thể thay đổi theo nhà sản xuất và công ty nghiên cứu thị trường ngành công nghiệp. Các ví dụ về lợi thế mà một SSD Enterprise có thể mang lại so với SSD người dùng bao gồm hiệu suất cao, bảo vệ dữ liệu được lưu trữ trong DRAM trong trường hợp mất điện, mã sửa lỗi mạnh hơn (ECC), chất lượng dịch vụ liên tục và kiểu bảo hành dài hơn. Một SSD Enterprise cũng có xu hướng cung cấp mức độ chịu đựng cao hơn so với ổ đĩa rắn người dùng. Độ mòn flash NAND có thể xảy ra do quá trình lập trình/xóa lặp đi lặp lại để ghi dữ liệu mới vào chip. Các nhà sản xuất đã cải thiện độ bền flash NAND theo thời gian thông qua các kỹ thuật như thuật toán cân bằng mức độ mòn, khả năng tự phục hồi và dự trữ dư. Thông qua dự trữ dư, một SSD Enterprise có thể dành một tỷ lệ lớn hơn của flash NAND để sử dụng trong trường hợp độ mòn hoặc lỗi chip.

Sự Vượt Trội Của SSD Enterprise

Những SSD Enterprise sớm nhất thường sử dụng bộ nhớ flash NAND mức đơn (SLC), lưu trữ một bit trên mỗi ô và cung cấp mức độ hiệu suất và chịu đựng cao nhất, với tuổi thọ thông thường là 100.000 lần ghi trên mỗi ô. Sự cải tiến trong công nghệ flash NAND đã cho phép các nhà sản xuất ổ đĩa rắn doanh nghiệp sử dụng các tùy chọn flash NAND có độ bền thấp hơn như đa mức MLC, ba mức (TLC) và 3D NAND. Các lợi ích của các dạng flash NAND bền thấp hơn bao gồm giá thành thấp và dung lượng cao. Các nhà sản xuất ổ đĩa rắn đôi khi cung cấp các tùy chọn về độ bền khác nhau cho các sản phẩm doanh nghiệp của họ.

Ví dụ

Một nhà cung cấp có thể bán một SSD Enterprise với một tùy chọn dung lượng cao dành cho công việc tải dữ liệu để đọc. Một ổ đĩa rắn doanh nghiệp dung lượng cao như vậy có thể có độ bền chỉ một lần ghi đầy đủ trên toàn bộ dung lượng mỗi ngày (DWPD), có nghĩa là ổ đĩa có thể ghi và ghi đè dữ liệu lên dung lượng đầy đủ một lần mỗi ngày trong thời gian bảo hành của ổ đĩa. Một tùy chọn ổ đĩa rắn doanh nghiệp khác từ cùng một dòng sản phẩm có thể hỗ trợ 25 DWPD ở dung lượng thấp hơn để sử dụng với công việc tải dữ liệu để ghi. SSD Enterprise có sẵn trong nhiều hình dạng và loại giao diện. Các tùy chọn giao diện bao gồm serial ATA (SATA), serial-attached SCSI (SAS) và PCI Express (PCIe) để truyền dữ liệu tới và từ bộ xử lý trung tâm (CPU). Các hình dạng bao gồm ổ đĩa 2,5 inch phù hợp với cùng khe cắm với ổ đĩa cứng, thẻ mở rộng nửa chiều cao (HHHL) hoặc mô-đun M.2 được cắm vào bus PCIe của máy tính và mô-đun bộ nhớ đôi (DIMM) với chip trên một bo mạch nhỏ được kết nối với bo mạch chủ của máy tính. Một SSD Enterprise có khả năng xử lý các tải công việc tương tác vào/ra (I/O) mạnh như các tệp cơ sở dữ liệu, chỉ mục và nhật ký, phân tích dữ liệu và các hoạt động giao dịch cao khác. Hiện tại Máy Chủ VINA đang cung cấp các dòng ỗ đĩa Enterprise chính hãng và giá cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đang nằm mơ à?