Thủ tục đăng ký đầu số tổng đài 1800 và 1900 cho doanh nghiệp như thế nào, giá bao nhiêu?

Tất cả các doanh nghiệp đều muốn xây dựng thương hiệu tốt và nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng. Trong nỗ lực đó, việc sử dụng đầu số tổng đài 1800 và 1900 đã trở thành một giải pháp thông minh để tạo sự tiện lợi cho khách hàng trong việc liên hệ và tương tác với doanh nghiệp.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về thủ tục đăng ký đầu số tổng đài 1800 và 1900 cho doanh nghiệp, cùng với giá thành và lợi ích của việc sử dụng đầu số tổng đài trong xây dựng thương hiệu và chăm sóc khách hàng.

Đầu số tổng đài là gì ?

Đầu số tổng đài là một loại đầu số điện thoại đặc biệt được sử dụng để tạo sự tiện lợi cho khách hàng khi liên hệ với doanh nghiệp.

Không như các đầu số điện thoại thông thường, đầu số tổng đài có thể được tùy chỉnh và thiết kế để phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Số điện thoại tổng đài có 4 dạng chính. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng, lĩnh vực kinh doanh, doanh nghiệp sẽ lựa chọn số điện thoại tổng đài phù hợp.

Đầu số tổng đài 1800 : Các thuê bao gọi tới tổng đài đầu số 1800 sẽ được miễn cước, toàn bộ cước phí gọi vào tổng đài được tính cho đơn vị thuê đầu số 1800.

Đầu số tổng đài 1900 : Cước phí tính cho người gọi và cho phép tiếp nhận 1 hoặc nhiều cuộc gọi đến đồng thời thông qua một số điện thoại duy nhất trên toàn quốc mang đầu số 1900.

Đầu số cố định: Hiển thị mã vùng, cước phí rẻ, có thể tương tác hai chiều nghe và gọi.

Đầu số tổng đài di động: Định dạng số giống số cá nhân nhưng thực chất là số của tổng đài do doanh nghiệp quản lý. Chi phí thuê bao hàng tháng khá thấp.

Đăng kí đầu số cho doanh nghiệp

Để đăng ký đầu số tổng đài cho doanh nghiệp của mình, trước tiên bạn cần phải đăng ký với các nhà cung cấp dịch vụ đầu số tổng đài. Các nhà cung cấp này sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các đầu số khả dụng để lựa chọn, sau đó hướng dẫn bạn hoàn tất các thủ tục đăng ký.

Thủ tục đăng ký đầu số tổng đài bao gồm các bước sau:

  1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký: Thông tin về doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh, bản sao CMND của người đại diện và các giấy tờ liên quan.
  2. Lựa chọn đầu số: Chọn đầu số phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp từ danh sách đầu số được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ.
  3. Đăng ký đầu số: Hoàn tất các thủ tục đăng ký đầu số với nhà cung cấp dịch vụ và ký kết hợp đồng sử dụng đầu số.
  4. Cài đặt hệ thống: Thiết lập và cài đặt hệ thống tổng đài tại văn phòng của doanh nghiệp hoặc đăng ký sử dụng hệ thống tổng đài của nhà cung cấp dịch vụ.

Chi phí để đăng ký đầu số tổng đài cho doanh nghiệp

Về giá thành, chi phí đăng ký đầu số tổng đài thường bao gồm phí đăng ký, phí duy trì và phí sử dụng. Các khoản phí này sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ và đầu số bạn lựa chọn. Tuy nhiên, trung bình thì chi phí sử dụng đầu số tổng đài không quá đắt đỏ.

Chi phí đối với đầu số 1900

  • Phí cài đặt: từ 1.500.000 – 2.000.000đ/1 đầu số .
  • Phí hàng tháng: 400.000 – 600.000đ/1 đầu số/ tháng .

Khách hàng là người thực hiện cuộc gọi đến tổng đài 1900 sẽ phải trả cước theo phương thức 01 phút + 01 phút.

Chi phí đối với đầu số 1800

  • Phí cài đặt: từ 1.500.000 – 2.000.000đ/1 đầu số .
  • Phí hàng tháng: 400.000 – 600.000đ/1 đầu số/ tháng .

có thể phụ thuộc vào quy mô và yêu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Bạn cần tham khảo kỹ các gói dịch vụ và bảng giá của các nhà cung cấp dịch vụ để lựa chọn phù hợp như Viettel , VNPT.

Lợi ích của việc sử dụng đầu số tổng đài

Việc sử dụng đầu số tổng đài 1800 hoặc 1900 sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng thương hiệu và đẩy mạnh hoạt động chăm sóc khách hàng.

Khách hàng của bạn có thể gọi đến số tổng đài và được chuyển tới các phòng ban, nhân viên tương ứng để giải đáp thắc mắc, tư vấn sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng, tăng tính chuyên nghiệp và tạo sự tin tưởng trong quan hệ giao dịch.

Ngoài ra, việc sử dụng đầu số tổng đài còn giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn các cuộc gọi đến và đi ra, từ đó quản lý được chi phí liên quan đến các cuộc gọi.

Đồng thời, doanh nghiệp có thể theo dõi và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch marketing, quảng cáo, khảo sát nhu cầu của khách hàng thông qua hệ thống tổng đài.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về thủ tục đăng ký đầu số tổng đài 1800 và 1900 cho doanh nghiệp. Việc sử dụng đầu số tổng đài sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng thương hiệu, cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng tính chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ và giá cả hợp lý để tối ưu hóa các lợi ích của đầu số tổng đài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Con gì có mấy chân?