So sánh máy chủ HPE và Dell | Đánh giá Ưu điểm và Nhược điểm

Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh máy chủ HPE và Dell, và đối chiếu một số tính năng và đặc điểm khác nhau mà một quản trị hệ thống hoặc quản lý trung tâm dữ liệu có thể xem xét khi đưa ra quyết định mua thiết bị của họ.

Nếu bạn đang có kế hoạch nâng cấp máy chủ, hãy đảm bảo lập kế hoạch phù hợp để bạn có thể bán máy chủ và các thành phần khác như RAM, ổ cứng và CPU một cách tối ưu.

So sánh máy chủ HPE và Dell: 4 yếu tố chính

1)Hỗ trợ

Dell

Dell không yêu cầu chương trình hỗ trợ trả tiền để tải xuống bất kỳ cập nhật hoặc firmware nào, và họ cũng cung cấp một trang web cực kỳ trực quan để tìm kiếm cập nhật cho hệ thống của bạn.

Ngoài ra, chương trình Dell Prosupport được coi là một trong những chương trình hỗ trợ hữu ích đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nếu bạn có điều kiện tài chính, Prosupport là một đầu tư đáng giá. Tuy nhiên, đã có thông tin đồn đoán rằng Dell sẽ sớm yêu cầu hợp đồng hỗ trợ để tải xuống trong tương lai, nhưng chưa có thông tin cụ thể nào xuất hiện cho đến thời điểm này.

Theo thông tin không chính thức, đã có báo cáo rằng Dell có thể cần chú ý hơn đến tài liệu hỗ trợ cho việc thay thế bộ phận. Đối với hầu hết mục đích doanh nghiệp, điều này không nên là vấn đề, nhưng những người mua dành cho doanh nghiệp có thể gặp khó khăn hơn.

HPE

HPE yêu cầu bạn phải có hợp đồng dịch vụ/hỗ trợ để tải xuống bất kỳ firmware hoặc cập nhật mới nào. Một cách chủ quan, việc tìm kiếm trình điều khiển hỗ trợ và firmware thông qua nền tảng của HP có thể gặp khó khăn, ngay cả khi bạn có tìm thấy.

Trang web của HPE cũng khá khó sử dụng để tìm thông tin hoặc hỗ trợ chung. Tuy nhiên, tài liệu của họ rất kỹ lưỡng và những người có kiến thức có thể tìm thấy hướng dẫn sử dụng cho bất kỳ bộ phận nào bạn có thể tưởng tượng. Hỗ trợ của HPE cho việc thay thế các bộ phận và chuỗi cung ứng của họ cũng đã được cải thiện trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, việc tạo một tài khoản trực tuyến thông qua trang web của HPE cho phép cá nhân hóa mở rộng. Người dùng có thể cập nhật hồ sơ của họ với các danh mục cụ thể theo dõi mọi thành phần phần cứng HPE mà doanh nghiệp của bạn sở hữu.

Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập hỗ trợ 24/7 của HPE, quản lý các đơn hàng trong tương lai và sử dụng trải nghiệm Dịch vụ Hỗ trợ Hoạt động HPE. Họ tuyên bố rằng ‘giúp quản lý các nhiệm vụ hoạt động công nghệ thông tin hàng ngày và đồng thời giải phóng tài nguyên để giúp doanh nghiệp của bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh’.

Tùy thuộc vào mức độ phát triển và kinh nghiệm của doanh nghiệp của bạn, nên xem xét tất cả những gì mà HPE hỗ trợ đem lại. Tuy nhiên, việc điều hướng và trải nghiệm người dùng chung vẫn gây ra nhiều áp lực.

2)Độ tin cậy

Dell

Không hiếm nghe nói về máy chủ Dell hoạt động mà không hỏng hóc trong nhiều năm. Dell EMC rất cẩn trọng trong việc liên tục cải tiến các máy chủ của họ, và các dòng gần đây thường củng cố điều đó.

HPE

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào giữa năm 2017, máy chủ HP Proliant có khoảng 2,5 lần thời gian gián đoạn nhiều hơn so với máy chủ Dell PowerEdge. Tuy nhiên, các hệ thống HPE thực hiện tốt việc cảnh báo dự đoán cho các bộ phận có khả năng hỏng hóc. Điều này cho phép doanh nghiệp sửa chữa hoặc thay thế bộ phận trước khi chúng hỏng.

Ngoài ra, dòng sản phẩm HPE Superdome của họ đã cho thấy tính tin cậy tuyệt vời. Vì vậy, đối với các khối công việc dữ liệu lớn quan trọng đến nhiệm vụ, giải pháp của HPE có vẻ đáng tin cậy.

Dòng Apollo của HPE và các dòng Proliant mới hơn có thể còn quá mới để người dùng đánh giá độ tin cậy lâu dài, vì vậy hãy lưu ý điều này khi so sánh máy chủ HPE và Dell.

Giá cả

Dell

Hầu hết người dùng báo cáo có ít linh hoạt hơn về giá khi thương thảo với Dell, nhưng với khách hàng lớn và ổn định hơn, họ thường sẵn lòng cắt giá hơn. Trong quá khứ, Dell rẻ hơn, nhưng sự khác biệt giá cả bây giờ không còn rõ ràng như trước.

Thường có giá rẻ hơn. Vì lý do đó, thường là lựa chọn cho các nhà tư vấn cố gắng giữ chi phí vật liệu thấp để tăng lợi nhuận. Nó rộng rãi có sẵn thông qua nhiều kênh. Có nhiều sản phẩm trên thị trường, vì vậy việc tìm máy chủ cũ và phụ tùng dễ dàng hơn. Nó được hưởng lợi từ việc tự tham chiếu. Dell rẻ hơn vì mọi người đều sử dụng nó. Mọi người sử dụng nó vì nó rẻ hơn. Dell dành cho doanh nghiệp.

HPE

HPE thường linh hoạt hơn về giá cả, mặc dù báo giá ban đầu tương tự Dell trong hầu hết các trường hợp. Trong hầu hết các trường hợp, mối quan hệ của bạn với nhà cung cấp sẽ là yếu tố quan trọng hơn.

Đắt hơn một chút trung bình. Thường là lựa chọn của các cửa hàng tư vấn lớn hơn nơi ổn định dài hạn là mục tiêu quan trọng hơn so với giá cả. Nó được hỗ trợ trên toàn cầu thông qua nhiều kênh. Cũng có nhiều thiết bị đã qua sử dụng của HPE trên thị trường. Phụ tùng dễ tìm thấy. HPE có một hệ thống tài liệu chi tiết hơn. Tôi có thể tìm thấy hướng dẫn sử dụng cho mọi bộ phận kỳ quặc mà HPE từng sản xuất. HPE dành cho doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn Nếu bạn là khách hàng lâu năm của một trong hai công ty hoặc bạn có giao dịch đổi hàng, bạn có thể nhận được một thỏa thuận tốt hơn.

4)Công cụ Quản lý

Đối với các hệ thống Quản lý Ngoài vùng, công cụ quản lý của HPE là iLO, và công cụ quản lý của Dell EMC là iDRAC. Cả hai hệ thống đã tiến bộ rất nhiều để cung cấp các tính năng tương tự, chẳng hạn như hỗ trợ HTML5.

Trong quá khứ đã có một số sự khác biệt rõ ràng, nhưng ngày nay các triển khai IPMI không khác biệt đủ nhiều để là yếu tố quyết định quan trọng. Tuy nhiên, vẫn có một số sự khác biệt.

Dell

iDRAC đã tiến bộ rất nhiều trong các thế hệ gần đây. Bạn không còn phải sử dụng Java sau iDRAC 7, điều này khá tốt, tuy nhiên giao diện người dùng đồ họa không bằng iLO GUI mới.

Về vấn đề cấp phép, iDRAC sử dụng cấp phép vật lý, có thể mua trên thị trường phụ và ngăn chặn việc bị khóa lại với nhà sản xuất sau khi sản phẩm đã hết tuổi.

Các cập nhật thường mất nhiều thời gian hơn với iDRAC, và tổng thể có vẻ chậm hơn so với iLO. Về một vấn đề tranh cãi trước đây, iDRAC có một công cụ tương tự RIS, gọi là OpenManage Essentials, tuy nhiên cả hai đều gặp vấn đề trên một số phiên bản trình duyệt.

HPE

iLO tiêu chuẩn được bao gồm, nhưng phiên bản Advanced (tức là phiên bản sau phiên) yêu cầu một giấy phép, có thể khóa bạn vào với nhà sản xuất nếu máy chủ của bạn đã hết thời gian. Bạn không thể mua chúng từ thị trường máy chủ cũ.

Một số người dùng sẽ cho rằng bạn chỉ cần mua một chìa khóa vì bạn có thể tái sử dụng chìa khóa Advanced trên nhiều máy chủ, nhưng điều này vi phạm các điều khoản dịch vụ; bạn phải mua chìa khóa mới giống như với iDRAC.

Tổng thể, giao diện iLO dường như dễ hiểu hơn và nền tảng có vẻ nhanh hơn một chút, nhưng vẫn có những yếu tố quan trọng hơn giao diện quản lý ngoài vùng.

Kết Luận

HPE và Dell đều là các công ty tương đối tương tự với các dịch vụ và sản phẩm tương tự, vì vậy khi so sánh máy chủ HPE và Dell, không có một người chiến thắng rõ ràng. Không có sự khác biệt lớn giữa các công ty về chất lượng xây dựng, giá cả hoặc độ tin cậy, vì vậy các yếu tố này sẽ được đánh giá tốt nhất trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

Tuy nhiên, sự hỗ trợ hiệu quả của Dell và các khác biệt nhỏ làm cho Dell trở thành lựa chọn cung cấp máy chủ của chúng tôi khi đánh giá máy chủ HPE và Dell. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, họ cung cấp phần cứng và dịch vụ tương tự nhau, vì vậy các công ty luôn nên nghiên cứu cẩn thận và đánh giá các lựa chọn của họ trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

Tham khảo ngay các dòng máy chủ DELL và HPE tốt nhất tại Maychuvina

Dell

HPE

Công ty TNHH SERVER VIỆT NAM

Website: https://maychuvina.com

Hotline: 0972 710 812

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 + mấy bằng bao nhiêu?