Rack server là gì? Khác biệt giữ Rack server và các loại server khác?

Có một số loại server bền bỉ được hỗ trợ cho nhiều ứng dụng quân sự, công nghiệp và thương mại khác nhau. Tuy nhiên, loại phổ biến nhất là rack server không thể nhầm lẫn.

Những server này bền bỉ này có thể trượt, thay thế nóng, mạnh mẽ và lý tưởng cho môi trường khắc nghiệt và các chương trình tập trung vào việc tiết kiệm không gian, mở rộng, nâng cấp và mở rộng.

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách hoạt động của một rack server, các kích thước khác nhau của rack server và khung server , và cách bạn có thể chọn sự kết hợp tốt nhất của cả hai để phù hợp với ứng dụng của bạn.

Rack server là gì?

Rack server, còn được gọi là rack mount server, rack-mounted server hoặc rack mount computer, là một máy tính được thiết kế để được đặt trong một cấu trúc hình chữ nhật được gọi là server rack.

Các ưu điểm của server rack bao gồm việc tiết kiệm không gian tốt hơn cho các rack server, khả năng mở rộng, tăng cường luồng không khí khi kết hợp với hệ thống làm mát và dễ dàng bảo trì và chẩn đoán máy tính thông thường, vì thiết kế của chúng cho phép kỹ thuật viên và nhà điều hành dễ dàng trượt rack server vào và ra khỏi chúng.

Rack server được sử dụng cho mục đích gì?

Giống như tất cả các server khác, rack server cung cấp dữ liệu và các dịch vụ cụ thể cho khách hàng. Chúng thường được tìm thấy trong các trung tâm dữ liệu với hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm rack server và tủ rack server.

Các rack server bền bỉ thường được sử dụng trong lĩnh vực hỗ trợ các ứng dụng quân sự và công nghiệp.

Được chứng nhận theo các tiêu chuẩn quân sự và công nghiệp như MIL-STD-810H, MIL-STD-461, CE, FCC hoặc DO-160, những máy tính có công suất cao và đáng tin cậy này đã được kiểm tra căng thẳng để chịu được các điều kiện môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như nhiệt độ cực cao hoặc cực thấp, rung động trong quá trình vận chuyển hoặc hoạt động và độ ẩm trong các vùng có độ ẩm không khí cao.

Trong các chương trình quân sự, rack server thường được đặt trong các hộp rack server nhỏ gọn và chắc chắn được chứng nhận theo tiêu chuẩn MIL-STD-810 hoặc hỗ trợ một ứng dụng tích hợp.

server Rack_

Cách hoạt động của rack server như thế nào?

Vật lý, rack server có thể trượt vào và ra khỏi server rack một cách dễ dàng. Đặc điểm này rất hữu ích, cho phép quản trị viên hệ thống, kỹ thuật viên và nhà điều hành chẩn đoán các vấn đề kỹ thuật và thay thế linh kiện mà không cần tắt máy và tháo rời toàn bộ hệ thống. Điều này quan trọng đối với các chương trình và ứng dụng quan trọng, trong đó thời gian gián đoạn kéo dài có thể gây mất mát tài chính.

Về mặt tính toán, hiệu suất, tài nguyên và dịch vụ của rack server được định rõ dựa trên nhu cầu của một chương trình hoặc ứng dụng cụ thể.

Một cơ sở quân sự ở sa mạc có thể cần một cơ sở dữ liệu rack mạnh mẽ, email server, web server, file server hoặc ứng dụng server để hỗ trợ tính toán và truy cập tài nguyên và thông tin quan trọng ngay tại hiện trường, trong khi một nhà kho thương mại hoặc một giàn khoan dầu công nghiệp có thể vận hành một loạt các rack server để lưu trữ và xử lý dữ liệu từ camera an ninh, máy tính dòng sản phẩm hoặc hệ thống điều khiển khai thác dầu.

Rack server rộng bao nhiêu?

Hầu hết các rack server có chiều rộng 19 inch và do đó có thể phù hợp với cấu hình rack server tiêu chuẩn 19 inch. Tuy nhiên, tủ rack server trong ngành công nghiệp thường được cung cấp với các cấu hình 19 inch, 23 inch và 24 inch.

Chiều cao của cả tủ rack server và rack server thường được đo bằng đơn vị rack. Một đơn vị rack (U) bằng 1,75 inch.

Việc lắp rack server là quá trình xác định được bao nhiêu rack server có thể chứa trong một tủ rack server.

Khi mua rack mount computer, bạn thường sẽ thấy đo lường đơn vị rack được biểu thị dưới dạng [số]U.

Để xác định chiều cao của máy chủ hoặc tủ rack của bạn theo inch, chỉ cần nhân số đơn vị rack với 1,75 inch.

Ví dụ, một rack server có chiều cao 1U, tương đương với 1,75 inch không gian dọc; do đó, một tủ rack cần có ít nhất kích thước rack 1U, hoặc ít nhất 1,75 inch không gian dọc, để rack server trượt vào một cách bình thường.

Hãy xem xét một rack server có kích thước rack 4U, tương đương với 7 inch không gian dọc. Một tủ rack server nhỏ thông thường có kích thước rack 4U có thể chứa một rack server kích thước 4U, tương ứng với một sự phù hợp hoàn hảo 7 inch, nhưng nó cũng có thể chứa:

  • Bốn rack server kích thước 1U, yêu cầu 1,75 inch không gian dọc cho mỗi server
  • Hai rack server kích thước 2U, yêu cầu 3,5 inch không gian dọc cho mỗi server
  • Một rack server kích thước 3U và một rack server kích thước 1U, yêu cầu lần lượt 5,25 inch và 1,75 inch không gian dọc
  • Một rack server kích thước 2U và hai rack server kích thước 1U, yêu cầu 3,5 inch không gian dọc cho rack server kích thước 2U và 1,75 inch không gian dọc cho mỗi rack server kích thước 1U

Tự nhiên, có tủ rack server cao hơn nhiều so với 4U.

Các chiều cao rack phổ biến khác bao gồm các tủ rack 42U và 44U, tương ứng với 73,5 và 77 inch không gian sử dụng. Bạn có thể chứa nhiều loại rack server có kích thước khác nhau vào các tủ có chiều cao này, hoặc bạn cũng có thể chỉ cần sử dụng hai mươi một rack server kích thước 2U cho tủ rack 42U và hai mươi hai rack server kích thước 2U cho tủ rack 44U.

Nhưng còn các tủ rack cao hơn cả 44U. Rack Solutions tuyên bố tủ rack máy chủ Open Frame 70U trị giá 969 đô la của họ là “có lẽ là tủ rack máy chủ cao nhất trên thế giới” đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn của Hiệp hội Công nghiệp Điện tử (EIA). Nói về khả năng.

Tower server vs rack server vs blade server: Sự khác biệt là gì?

Rack server là loại server được sử dụng phổ biến nhất trong các chương trình và ứng dụng quân sự, công nghiệp và thương mại do khả năng mở rộng, tăng cường, nâng cấp và khả năng hỗ trợ phần mềm yêu cầu tính toán cao, nhưng tower server và blade server cũng có sự xuất hiện đôi khi.

Một tower server là một máy tính đứng độc lập giống hình dạng của máy tính để bàn thông thường. Nó thường được tìm thấy trong môi trường doanh nghiệp nhỏ và các môi trường thương mại khác.

Tower server đứng một mình, có nghĩa là không thể chèn vào tủ rack server, và nó cao và to lớn hơn so với các đối tác rack mount và blade.

Tower server thường không đắt đỏ, nhưng nó chiếm nhiều không gian hơn, làm cho việc mở rộng khó khăn hơn. Hơn nữa, nhiều tower server yêu cầu tháo rời toàn bộ hệ thống để sửa chữa, thay thế và nâng cấp các bộ phận.

Một blade server là một máy tính mỏng nhẹ, có khả năng modular giống một ngăn kéo bàn đêm về cả kích thước và chức năng. Blade server cũng có thể được coi là rack server, vì chúng thường được đặt trong các tủ rack trong những gì được gọi là hộp blade hoặc hệ thống blade.

Giống như rack server, blade server có thể trượt và có thể thay thế nóng, nhưng chúng nhỏ hơn nhiều so với cả tower server và rack server. Các chương trình và dự án tập trung vào việc tiết kiệm không gian và khả năng xử lý cao sẽ thấy blade server rất hữu ích.

Tower server Rack server Blade server Khả năng mở rộng thấp, khả năng mở rộng và nâng cấp tốt, khó sửa chữa và thay thế bộ phận Tính mở rộng, tăng cường và nâng cấp cao, dễ dàng sửa chữa và thay thế bộ phận tiêu thụ ít năng lượng Tiêu thụ nhiều không gian Tiêu thụ nhiều năng lượng Tính mở rộng thấp

Máy chủ Tower Máy chủ rack Máy chủ Blade
Khả năng mở rộng thấp, khả năng mở rộng và nâng cấp tốt, khó sửa chữa và thay thế linh kiện Khả năng mở rộng, mở rộng và nâng cấp cao, dễ sửa chữa và thay thế phụ tùng Khả năng mở rộng và nâng cấp cực cao, dễ dàng sửa chữa và thay thế linh kiện, tiêu thụ điện năng thấp
Tiêu tốn rất nhiều không gian Tiêu thụ rất nhiều điện năng Khả năng mở rộng thấp

Bảng: So sánh giữa tower, rack và blade server

Blade server cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn so với tower server và rack server vì bộ khung của chúng thường là nguồn điện duy nhất của hệ thống.

Blade server cũng sử dụng ít cáp hơn các đối thủ của mình; tuy nhiên, chúng bị giới hạn về khả năng mở rộng do kích thước nhỏ.

Blade server, tower server và rack server đều có thể hỗ trợ sức mạnh xử lý cao, lưu trữ đáng kể và mở rộng PCIe. Những yếu tố chia cắt chính là kích thước, trọng lượng và công suất (SWaP), khả năng mở rộng, tăng cường và nâng cấp.

Làm thế nào để chọn một tủ rack server?

Tủ rack server bạn chọn sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu của doanh nghiệp, chương trình hoặc hoạt động của bạn.

Bạn sẽ cần xác định bao nhiêu máy chủ mà dự án của bạn sẽ yêu cầu, cũng như chiều cao (RUs) và chiều rộng của tủ rack server của bạn. So sánh các đo lường này với chiều cao và chiều rộng của các máy chủ của bạn để chọn kích thước tủ phù hợp.

rack server

Rack server nào là tốt nhất?

Rack server tốt nhất cho chương trình hoặc hoạt động của bạn sẽ phụ thuộc vào các biến số chúng ta đã thảo luận trước đó: kích thước, trọng lượng và công suất (SWaP), cũng như khả năng mở rộng, tăng cường và nâng cấp.

Nói chung, máy chủ càng lớn, bạn có nhiều tùy chọn mở rộng và lưu trữ hơn, nhưng hãy nhớ rằng, khi bạn thêm nhiều thành phần hơn, máy chủ trở nên nặng hơn và có thể cần nhiều nguồn điện hơn.

Máy chủ rack 1U so với máy chủ rack 2U: Sự khác biệt là gì?

Một máy chủ rack 1U nói chung sẽ có khả năng hỗ trợ các CPU và RAM tương tự như máy chủ rack 2U; tuy nhiên, nó thường có ít không gian hơn cho khe cắm PCIe và lưu trữ do kích thước nhỏ gọn của nó.

Tuy nhiên, với hầu hết các máy chủ rack, khe cắm và lưu trữ có thể được mở rộng bằng cách sử dụng bộ mở rộng PCIe hoặc hộp JBOD.

Máy chủ rack 3U so với máy chủ rack 4U và 5U: Sự khác biệt là gì?

Giống như máy chủ rack 1U và 2U, máy chủ rack 3U sẽ hỗ trợ ít khe cắm PCIe và tùy chọn lưu trữ hơn so với máy chủ rack 4U hoặc 5U.

Một máy chủ rack 5U có thể đáng kể. Ví dụ, một máy chủ Rugged Series 5000 của Trenton Systems có thể hỗ trợ lên đến 18 khe cắm PCIe Gen 3 một cách tự nhiên, lên đến 48 ổ đĩa SATA 6 Gb / s có thể truy cập từ phía trước / hot-swap, 4 ổ đĩa SATA 2.5″ 6 Gb / s cố định và tối đa hai ổ đĩa SlimLine Optical. Kết hợp điều này với bộ mở rộng PCIe và / hoặc JBOD, bạn sẽ có một máy mạnh mẽ.

Kết Luận

việc chọn máy chủ rack tốt nhất sẽ phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của bạn. Đánh giá các yếu tố như khả năng mở rộng, tăng cường, nâng cấp, kích thước và trọng lượng để đảm bảo rằng máy chủ bạn chọn đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, chương trình hoặc hoạt động của bạn.

Hiên tại Máy Chủ VINA đang cung cấp Rack Server chính hãng giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Con gì có mấy chân?