Những điều cần quan tâm khi ảo hóa GPU trên VMware

Việc ảo hóa GPU không dễ dàng mà không có các quan tâm đúng đắn. Trong môi trường VMware, các quản trị viên cần xem xét về việc cấp phép, yêu cầu tài nguyên và khả năng phần cứng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu ra những điều cần quan tâm khi ảo hóa GPU trên VMware

Ảo hóa GPU không chỉ dành riêng cho hệ thống VDI nữa; ngày càng nhiều ứng dụng đang sử dụng các vGPU tiên tiến cho máy tính để bàn, máy chủ và tính toán hiệu năng cao. Do đó, việc quản trị viên ảo hóa GPU cần nhận ra rằng việc ảo hóa GPU không giống như việc ảo hóa CPU hoặc RAM. Quản trị viên cần có một phương pháp khác khi thiết kế, cấp phép và triển khai chúng, đặc biệt là khi ảo hóa GPU trên VMware. Khi đề cập đến hệ thống VDI, các quản trị viên sẽ tìm thấy nhiều cuộc thảo luận về các yêu cầu về I/O, CPU và tài nguyên bộ nhớ cần thiết, điều này hợp lý vì những yếu tố này thường quan trọng trong việc thiết lập hệ thống VDI. Tuy nhiên, một trong những điều mà các quản trị viên không luôn quan tâm đến là GPU. Các quản trị viên nên sử dụng vGPU để tạo ra hệ thống VDI thành công và trong khi hai nhà cung cấp chính cho vGPU là Nvidia và AMD, sản phẩm của Nvidia có một lịch sử dài với các sản phẩm VMware.

Yêu cầu tài nguyên trước khi ảo hóa GPU trên VMware

VGPU Ảo Hóa
VGPU Ảo Hóa
Mặc dù GPU là phần cứng và thường có một trình giả lập hypervisor kèm theo, nhưng mỗi GPU là độc nhất. Các quản trị viên có thể kết hợp và phối hợp nhiều bộ phận phần cứng trong một GPU, điều này có thể trở thành một thách thức đối với một số quản trị viên. Ví dụ, các quản trị viên có thể có các mô hình thẻ GPU khác nhau trong cùng một cụm VMware, cho phép chạy các máy ảo trên các tầng thẻ GPU khác nhau để đạt được hiệu suất tối ưu, lợi ích chi phí và tính linh hoạt. Tuy nhiên, mỗi máy chủ trong cụm đó phải chạy cùng các thẻ GPU, các quản trị viên không thể có hai CPU khác nhau và duy trì một hypervisor ổn định. Để xử lý việc chuyển đổi lỗi, hoặc tốt hơn, chọn GPU có thể đáp ứng nhiều khối lượng công việc để tiêu chuẩn hóa trên một mô hình chung. Một trong những điều tuyệt vời về VMware và Nvidia là khả năng phân bổ lên đến bốn GPU cho mỗi VM. Các quản trị viên có thể mở rộng lên các GPU trung và cao cấp, chẳng hạn như Nvidia Tesla T4 hoặc Quadro, để xử lý các khối lượng công việc cao cấp mà không cần phải tốn kém hoặc yêu cầu nhiều GPU phần cứng khác nhau để hỗ trợ cho các công việc truyền thống của nhân viên. Ngoài ra, các quản trị viên còn phải thay đổi cài đặt đồ họa của máy chủ từ chia sẻ thành chia sẻ trực tiếp. Nếu bỏ qua bước này, các VM của các quản trị viên sẽ không khởi động được.

Xem xét về License

Sau khi các quản trị viên đã cài đặt GPU của mình trên một tập hợp cụ thể các máy chủ, họ cũng sẽ yêu cầu một giấy phép. Với GPU, các quản trị viên phải có một giấy phép phần mềm cho phép trình điều khiển truy cập chức năng GPU từ xa. Mặc dù điều này làm tăng thêm một giấy phép để quản lý, nhưng nó mang lại cơ hội tuyệt vời cho các quản trị viên. Điều này là vì các tính năng cho vGPU được xác định bởi giấy phép chứ không phải bởi trình điều khiển. Điều này có nghĩa là để kích hoạt hoặc tắt một số chức năng cụ thể, các quản trị viên phải có một giấy phép cụ thể để làm điều đó. Điều này là một lợi ích lớn cho các quản trị viên lo lắng về việc phải cấu hình lại các thiết lập dựa trên nhu cầu. Ngoài ra, nếu các quản trị viên đang sử dụng nhiều GPU, họ phải có một giấy phép như NVLink của Nvidia để kết nối tất cả mọi thứ với nhau. Các quản trị viên không thể ghép những thành phần từ nhiều GPU lại với nhau để phân bổ từ hai đến bốn GPU cho mỗi VM; họ phải sử dụng

Những yếu tố khác để đảm bảo triển khai ảo hóa GPU trên VMware

Với sự chia sẻ công nghệ với hypervisor, các vGPU cũng chia sẻ những lợi ích bảo mật tương tự. Mặc dù bảo mật video có thể không phải là ưu tiên hàng đầu cho một số quản trị viên, tuy nhiên nó có tác động đến việc sử dụng GPU cho tính toán hiệu năng cao, học sâu và trí tuệ nhân tạo. Một điều quản trị viên cần lưu ý cuối cùng là nền tảng máy chủ phần cứng của GPU có thể sẽ thay đổi. GPU là những chiếc thẻ đồng hành nặng nề và yêu cầu một khung hỗ trợ lý tưởng. Các nền tảng phần cứng không được tối ưu hóa cho GPU có thể thiếu không gian bên trong, làm mát và điện để hỗ trợ nhiều thẻ GPU. Quản trị viên phải làm việc với cả VMware và Nvidia để có các nền tảng phần cứng được chứng nhận và đảm bảo họ đã chọn các thẻ đúng cho các trường hợp sử dụng, cũng như yêu cầu về điện và làm mát trong trung tâm dữ liệu của họ. Những thách thức đi kèm với công nghệ GPU ảo hóa nên đã quen thuộc với quản trị viên, với một vài sự khác biệt. Ảo hóa GPU không phải là một trò chơi hoàn toàn mới; nó đang di chuyển trò chơi sang một lĩnh vực khác. Nếu quản trị viên biết các điểm lỗi, họ có thể tránh chúng và có một triển khai thành công.

Kêt Luận

Trong bài viết này chúng tôi đã trình bày những điều cần quan tâm khi ảo hóa GPU trên VMware . Hiện tại máy chủ vina đang cung cấp GPU và máy chủ GPU chính hãng với giá cạnh tranh .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đang nằm mơ à?