Nguồn Cấp Điện (PSU) Là Gì? Chứng Nhận 80 PLUS Là Gì? 

Nguồn Cấp Điện (PSU) có các loại đánh giá khác nhau. Ở đây, chứng nhận 80+ được xem xét, từ cấp độ thấp nhất là “đồng” và leo lên cấp độ bạch kim. Chứng nhận 80+ đảm bảo rằng dưới tải 20%, 50% và 100%, Nguồn Cấp Điện (PSU) sẽ chuyển đổi ít nhất 80% “Dòng xoay chiều (AC)” thành “Dòng điện một chiều (DC)” vì nguồn cấp điện thông thường không chuyển đổi toàn bộ dòng điện 100%. Bài viết này sẽ thảo luận về:

Nguồn cấp điện là gì?

Nguồn cấp điện là một thành phần / mô-đun cung cấp điện cho các tải điện. Nó chuyển đổi một loại năng lượng điện thành loại khác. Nó có thể chuyển đổi năng lượng mặt trời hoặc cơ học thành năng lượng điện. Nguồn cấp điện hoạt động theo cách sao cho khi hệ thống được bật và sử dụng điện, “Đơn vị Nguồn cấp điện (PSU)” sẽ chuyển đổi nguồn điện DC thành AC.

Đánh giá nguồn cấp điện ám chỉ điều gì?

Đánh giá nguồn cấp điện tương ứng với hiệu suất năng lượng của “PSU”. Nguồn cấp điện được chứng nhận theo tiêu chuẩn “80 Plus” sẽ cung cấp ít nhất 80% hiệu suất năng lượng ở tải 20%, 50% và 100%. Tiêu chuẩn đặc biệt này được sử dụng để đánh giá nguồn cấp điện của hệ thống dựa trên độ tin cậy.

Những yếu tố nào cần xem xét khi chọn đánh giá nguồn cấp điện?

Các biến số sau có thể được xem xét để phân tích đánh giá nguồn cấp điện nào sẽ hoạt động tốt nhất cho hệ thống của bạn:
  • Giá điện
  • Nhiệt độ
  • Ngân sách

Các loại đánh giá và hình thức của nguồn cấp điện

Hãy xem xét các đánh giá nguồn cấp điện dưới đây:

80 Plus Bạc

Các nguồn cấp điện “đạt tiêu chuẩn bạc” không phổ biến. Các “Đơn vị Nguồn cấp điện” có đánh giá bạc được đánh giá với hiệu suất 85% ở tải 20% và hiệu suất 88% ở tải 50%.

80 Plus Vàng

Hầu hết các hệ thống phạm vi trung và cao sử dụng nguồn cấp điện được đánh giá “80 Plus Vàng” do tính đáng tin cậy tuyệt vời và giá cả hợp lý. Các nguồn cấp điện này được đánh giá với hiệu suất 87% ở tải 20% và 100%, giống như đánh giá bạc, và hiệu suất 90% ở tải 50%.

80 Plus Đồng

Các nguồn cấp điện “đạt tiêu chuẩn đồng” đáng tin cậy và giá cả hợp lý hơn so với các nguồn cấp điện được đánh giá vàng về mặt giá thành. Các nguồn cấp điện cụ thể này được đánh giá với hiệu suất ít nhất 82% ở tải 20%, hiệu suất 85% ở tải 50% và hiệu suất 82% ở tải 100%.

80 Plus Bạch kim

Các đánh giá nguồn cấp điện này được đánh giá cao về hiệu suất thường dành cho không gian máy chủ. Chúng được đánh giá với hiệu suất 92% ở tải 50% và 89% ở tải 100%.

80 Plus Titan

Các nguồn cấp điện “đạt tiêu chuẩn bạch kim” đáng tin cậy, có thời hạn bảo hành gần một thập kỷ. Các nguồn cấp điện này được đánh giá với hiệu suất 90% ở tải càng thấp càng tốt, hiệu suất 92% ở tải 20% và hiệu suất 90% ở tải 100%.

Làm thế nào để chọn một đánh giá tối ưu cho nguồn cấp điện?

Vấn đề liên quan đến “Đơn vị Nguồn cấp điện” có thể được giải quyết bằng cách sử dụng nguồn cấp điện được đánh giá là 80 Plus Vàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn cấp điện với các tính năng như kết nối chất lượng cao và bảo hành dài, hãy chọn nguồn cấp điện được đánh giá là 80 Plus Bạch kim. Để rõ ràng, mức hiệu suất càng cao, nhiệt độ tạo ra càng thấp và tiếng ồn càng ít, nhưng với giá cao hơn. Tương tự, mức hiệu suất thấp của nguồn cấp điện càng cao, năng lượng tiêu thụ càng lớn, ảnh hưởng đến hóa đơn điện nặng nề.

Kết luận

Mức công suất càng cao, hiệu suất càng cao. Quyết định của bạn có thể nằm trong khoảng hai đến ba lựa chọn và có thể khác nhau từng người tùy thuộc vào các yếu tố đã thảo luận. Điều này sẽ thu hẹp quá trình lựa chọn và trong trường hợp của nguồn cấp điện, hãy luôn mua từ nhà sản xuất đáng tin cậy. Hiện tại Máy Chủ VINA đang cung cấp các dòng PSU chính hãng với giá cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ai là người tạo ra cái đó?