Khi nào bạn nên nâng cấp máy chủ?

Các bộ phận CNTT trong hầu hết các ngành và lĩnh vực đều được yêu cầu làm nhiều việc với ít hơn và tăng năng suất, không phải tăng chi phí. Thật không may, tư duy tự giải quyết và sửa chữa đang làm tăng chi tiêu cho công nghệ thông tin – đặc biệt là đối với máy chủ của bạn.

Máy chủ thường có một năm đầu mạnh mẽ sau khi được sử dụng, chỉ có 5% gặp vấn đề. Điều này thường do một số cấu hình sai nhỏ. Trong hai năm tiếp theo, chúng duy trì tính đáng tin cậy trước khi ổ cứng bắt đầu gây lo ngại vào năm thứ tư với tỷ lệ 11%. Từ đó trở đi, rõ ràng việc thay thế máy chủ sẽ là cần thiết để hoạt động diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để nâng cấp máy chủ?

Đội ngũ công nghệ thông tin của bạn là tài nguyên tốt nhất trong trường hợp này. Hỏi họ xem bạn có cần nâng cấp máy chủ hay không và lắng nghe những gì họ nói. Tuy nhiên, nếu bạn cần một lý do kinh doanh để chứng minh việc tiêu tốn, hãy xem xét các chi phí thực tế của các tình huống sau:

Máy chủ của bạn đã lỗi thời và không còn được hỗ trợ bởi nhà sản xuất

Một trong những cách dễ nhất để chắc chắn rằng đã đến lúc nâng cấp máy chủ của bạn là khi nó hết bảo hành (hoặc tệ hơn, không còn được hỗ trợ bởi nhà sản xuất). Càng cũ nó trở nên, càng dễ bị hỏng. Sự sụp đổ ổ cứng, quá tải nguồn cấp và quá nhiệt địa phương trở nên phổ biến hơn khi máy chủ già cỗi. Nếu nhà sản xuất không hỗ trợ, bạn phải dựa vào sự hỗ trợ cũ, của bên thứ ba, điều đó có thể trở nên rất đắt đỏ.

Máy chủ chạy chậm và không đáp ứng được lưu lượng hoặc yêu cầu hiện tại của bạn

Hiệu suất kém là dấu hiệu rõ ràng cho thấy việc nâng cấp máy chủ là cần thiết. Càng chậm ứng dụng chạy và càng thường xuyên gặp sự cố, bạn càng mất năng suất.

Bạn đang gặp mất dữ liệu hoặc lỗi dữ liệu do lỗi phần cứng

Nếu bạn phụ thuộc vào một máy chủ cũ, việc có một kế hoạch sao lưu dữ liệu đáng tin cậy và/hoặc khôi phục dữ liệu trở nên quan trọng. Tuy nhiên, việc khắc phục lỗi phần cứng không phải là một việc nhanh chóng và dễ dàng. Ngay cả khi có một giải pháp sao lưu tốt, bạn sẽ phải chịu một khoảng thời gian không hoạt động.

Rủi ro về bảo mật – Máy chủ hiện tại của bạn dễ bị tấn công từ hacker

Một trong những lý do tốt nhất để thực hiện việc nâng cấp máy chủ định kỳ là nâng cấp sẽ cải thiện đáng kể bảo mật dữ liệu của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang chạy Windows Server 2003, bạn đã không nhận được các bản vá bảo mật trong một thời gian dài. Việc nâng cấp sẽ đảm bảo bạn nhận được các bản cập nhật bảo mật kịp thời và khắc phục nhược điểm bảo mật khi chúng được phát hiện bởi cộng đồng.

Việc bảo dưỡng và sửa chữa trở nên ngày càng đắt đỏ và tốn thời gian hơn

Bạn trì hoãn việc nâng cấp cơ sở hạ tầng máy chủ càng lâu, bạn sẽ tiêu tốn nhiều tiền hơn cho việc bảo trì. Bạn cũng sẽ gặp nhiều thời gian ngừng hoạt động không kế hoạch, điều đó có thể là vấn đề cho toàn bộ hoạt động của bạn. Có một quy tắc giảm hiệu quả cho các thiết bị cũ, và máy chủ tuân theo nó một cách khá dễ dàng.

Bạn cần nhiều không gian lưu trữ hơn cho doanh nghiệp đang phát triển hoặc tập dữ liệu của bạn

Điều này dễ dàng nhận thấy. Nếu máy chủ của bạn không đủ không gian để lưu trữ dữ liệu bạn cần hoặc không thể xử lý thông lượng bạn cần, bạn biết giải pháp từ bây giờ.

Nâng cấp máy chủ của bạn cần được thực hiện bao nhiêu lần?

Nếu bạn không muốn chờ đến phút cuối cùng để nâng cấp máy chủ – và bạn tuyệt đối không nên làm điều đó – một quy tắc chung là nâng cấp mỗi bốn năm. Nếu bạn nâng cấp lên một mô hình tốt, nó nên đáp ứng được những gì bạn cần trong ít nhất ba năm. Tuy nhiên, ngay cả những mô hình hàng đầu cũng thường trở nên không ổn định sau năm năm.

Tầm quan trọng của việc nâng cấp máy chủ của bạn

Cuối cùng, sẽ trở nên không khả thi kinh tế để duy trì các máy chủ cũ hơn và chúng sẽ phải được thay thế. Tuy nhiên, bạn không tiết kiệm được tiền và thời gian bằng cách trì hoãn ngày đó càng lâu càng tốt. Khi bạn đang gặp phải phiền toái của một máy chủ cũ, khả năng bạn đã vượt qua điểm mà tổng chi phí sở hữu một máy chủ mới thấp hơn tổng chi phí duy trì thiết bị hiện có của bạn. Tại sao phải tiêu thêm tiền để duy trì hiệu suất kém?

Những điều cần xem xét trước khi nâng cấp máy chủ của bạn

Dù sao, đừng chỉ đơn giản đổ tiền vào vấn đề. Hãy dành thời gian để tìm hiểu những gì bạn cần từ một nâng cấp máy chủ. Tìm hiểu những tùy chọn nào sẽ hữu ích và những tùy chọn nào không giúp bạn chút nào. Hãy dành thời gian để khám phá các thay đổi mạnh mẽ về kiến trúc và vị trí máy chủ. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng nhiều máy chủ, xem xét một máy chủ ảo, máy chủ blade, máy chủ đám mây hoặc máy chủ dữ liệu.

Hiện tại Máy Chủ VINA đang cung cấp tài nguyên để nâng cấp hệ thống máy chủ với máy chủ và linh kiện máy chủ chính hãng giá tốt nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Con gà có trước hay quả trứng có trước?