RACK MÁY CHỦ LÀ GÌ ? ĐỊNH NGHĨA VÀ ỨNG DỤNG

Rack máy chủ là gì?

Rack máy chủ được sử dụng để chứa và vận chuyển các thiết bị kỹ thuật và công nghệ thông tin. Danh mục của rack máy chủ bao gồm nhiều sản phẩm đa dạng. Nó bao gồm tủ khung mở hoặc một phần mở vào đó có thể chèn các máy chủ có thể gắn được, có thể là một phần của cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trong văn phòng. Trái lại,rack máy chủ cũng có thể là các hộp kín bảo mật cao phù hợp để vận chuyển các thiết bị công nghệ thông tin và kỹ thuật tiên tiến trong môi trường xa hoặc khó khăn.

Có những loại rack máy chủ nào?

Rack máy chủ có các kích thước khác nhau phù hợp với các loại thiết bị và ứng dụng khác nhau, với kích thước tiêu chuẩn phổ biến nhất là 19 inch. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, rack máy chủ có thể tùy chỉnh. Các rack tùy chỉnh này được thiết kế để vừa vặn với hình dạng và kích thước cụ thể của thiết bị được lưu trữ, đồng thời vẫn cho phép kết nối dây và thông khí.

Một số rack máy chủ , được gọi là rack khung mở, không bao gồm các thiết bị bên cạnh và do đó cung cấp tính linh hoạt và khả năng tiếp cận dây cáp. Chúng thường được sử dụng trong các phòng máy chủ bảo mật. Rack máy chủ khóa hoặc kín có bên cạnh rắn và có thể khóa để đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn. Chúng thường đắt hơn, nhưng có thể được sử dụng ở các địa điểm không an ninh hoặc để vận chuyển các thiết bị quan trọng.  Rack server bền bỉ là loại lưu trữ máy chủ chắc chắn nhất và thường được sản xuất để chống sốc và bảo vệ.

Rack máy chủ được sử dụng cho mục đích gì?

Rack máy chủ được sử dụng để lưu trữ các thiết bị công nghệ và điện tử, bao gồm cả công nghệ thông tin và viễn thông. Ví dụ, điều này có thể là bộ định tuyến, công tắc, trung tâm cáp và máy chủ tạo nên các hệ thống công nghệ thông tin phức tạp như những hệ thống được lưu trữ tại các trung tâm dữ liệu. Rack máy chủ đã trở thành vô cùng cần thiết trong những năm gần đây nhờ sự phát triển công nghệ xung quanh Internet vạn vật và việc sử dụng rộng rãi các giải pháp dựa trên đám mây.

Tuy nhiên, cũng có một loạt các ứng dụng chuyên biệt hơn, đặc biệt đối với các loại rack máy chủ bền bỉ. Điều này có thể bao gồm các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, dầu khí và hàng không vũ trụ, nơi rack máy chủ có thể được yêu cầu để vận chuyển thiết bị qua các khoảng cách xa và phải phù hợp để sử dụng trong các điều kiện khí hậu và môi trường khó khăn.

Không chỉ lực lượng quốc phòng và an ninh cần rack máy chủ bảo mật, bảo vệ và có thể mang đi. Sản phẩm như Prorack 19 inch, có thể được đóng kín từ tất cả các phía để đảm bảo an ninh, được sử dụng để lưu trữ thiết bị cho các ngành công nghiệp như âm nhạc và truyền hình. Những sản phẩm này rất phù hợp để sử dụng trong khuôn khổ các tour diễn, lễ hội âm nhạc và các sản xuất truyền hình vì chúng cung cấp mức độ bảo vệ cao trong khi vẫn tương đối nhẹ và phù hợp cho cả sử dụng ngoài trời và trong nhà.

Lợi ích của việc sử dụng rack máy chủ là gì?

Nhiều lợi ích của rack máy chủ cụ thể cho ngữ cảnh sử dụng và loại rack cụ thể. Trong môi trường trung tâm dữ liệu, nhà điều hành dựa rất nhiều vào việc sử dụng rack máy chủ để lưu trữ nhiều máy chủ và thiết bị công nghệ thông tin trong một nơi. Việc xếp chồng các công nghệ lên nhau trong một rack máy chủ giúp giảm diện tích sàn cần thiết để lưu trữ thiết bị công nghệ thông tin, do đó cung cấp một giải pháp tiết kiệm chi phí.

Một số rack máy chủ được thiết kế để cung cấp mức độ bảo vệ cao cho thiết bị tinh tế. Ví dụ, một rack Amazon có khả năng chống sốc và chống va đập cao trong khi bảo vệ thiết bị vệ tinh tinh tế.

Rack máy chủ được thiết kế để lưu trữ và sử dụng thiết bị tính toán và điện tử nên chúng cho phép không gian cho việc đi dây, và thường có các chức năng làm mát tích hợp để giữ cho thiết bị hoạt động tốt.

Làm thế nào để làm mát rack máy chủ ?

Một trong những thách thức lớn nhất khi lưu trữ lượng lớn thiết bị công nghệ thông tin là ngăn chúng quá nhiệt. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các công ty và tổ chức hoạt động ở các địa điểm có khí hậu nóng hoặc không đoán trước được. Do đó, quan trọng để đảm bảo Tủ rack máy chủ có tính năng kiểm soát nhiệt độ mạnh mẽ.

Trong khi một số rack máy chủ có hệ thống làm mát tích hợp, trong nhiều trường hợp cần phải tùy chỉnh hoặc sử dụng thiết bị bổ sung để tạo ra hoặc nâng cao các tính năng này. May mắn thay, có sẵn các hệ thống kiểm soát nhiệt độ có thể được thêm vào rack máy chủ hoặc sử dụng kết hợp với chúng để giữ cho thiết bị trong tình trạng tốt.

Công ty TNHH SERVER VIỆT NAM

Website: https://maychuvina.com

Hotline: 0972 710 812

Email: kinhdoanh@maychuvina.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Con gà có trước hay quả trứng có trước?